Tại đây, tôi đã tìm được việc làm, tùy cơ hội, khi thì làm đợi công được nuôi ăn ở, khi thì làm thuê chui, làm dân tộc tày

Trong lúc nói chuyện vối Roy, tôi hạ mình xuống một chút, cái hạng ngưồi này rất ghét ai hơn họ dù chỉ một phân.

Ông ta người mảnh khảnh, hẹp vai ; mái tóc cắt ngắn ngả màu hạt dẻ nhạt và đôi mắt xám luôn luôn nhìn soi mói. Khi tôi lưu ý về một vấn đề nào đó, ông ta cũng không buồn chú ý. Ông ta không có quyền đua đòi như vậy, bỏi ông ta đã có tất cả, chẳng phải mệt công gì. Còn tôi, tôi chỉ có thể mon men tới cái phòng ngoài của giấc mơ bằng cách bức hiếp ông chú tham lam của tôi – ông già. Chỉ nhờ những sự thỏa thuận đó và một sô~~ học bổng ít ỏi mà tôi đã hoàn thành được mấy năm đại học của. Nền tảng tiếng Anh của tôi I sự cứu rỗi của tôi, bài cầu kinh của tôi, thiên hướng của dan toc khmer tôi, lòng dan toc khmer say mê ngôn ngữ. Sau đó, khi vừa đến tuổi có dân tộc thái thể dân tộc thái ròi nước Pháp, tôi sang Luân Đôn.

Tại đây, tôi đã tìm được việc làm, tùy cơ hội,
khi thì làm đợi công được nuôi ăn ở, khi thì làm thuê chui, làm.

Tôi có thế làm cả nghề đánh giày, nhưng cái nghề này đã không còn nữa. Sau đó, để đi Oxford, tôi đã phải tấn công kiên trì vào ông già Jean quen nhồi nhét cho tôi hàng trăm lời khuyên bảo.

Theo ông thì đáng lẽ ra tôi phải bình tĩnh lại, chuẩn bị cho mình một tương lai bảo đảm có việc làm và tiến bộ. Trong mười năm, ông đã ăn tiêu vào cái gia tài cỏn con của ông và chờ đợi nơi tôi để mong có được một cuộc. Tôi đã biến thành con người hứa hẹn, biết ký những cái giấy buôn người. Sau buổi tiếp đón đó, tôi vui tươi hổn hồ, dân tộc tày ~~chàng trai dễ thương~~ mà ai cũng muốn kết dân tộc tày làm anh em.

Hart chào từ biệt tôi với cái giọng lừng chừng đến nỗi tôi toan hét lên. Ông ta có tói hay không ? Có hay không ?
Ra khỏi khách sạn Crillon, tôi tạt qua nhà hàng Lenôtre để chọn trước một cái. Tôi tìm được một chỗ thuận lợi cho việc trao đổi ý kiến tay đôi, hết sức mãnh liệt như tôi muốn. Buổi tôi, tại nhà tôi, tôi băn khoăn lo lắng. Tôi ngủ ít. Suốt đêm, tôi tự đối thoại vối mình.

You might also like

Leave a Reply