những bước kiểm tra để đảm bảo máy nén khí sử dụng tốt

 1. Kiểm tra hồ sơ tải. Một hệ thống khí nén được thiết kế phù hợp nên xem xét hồ sơ tải. Nếu có sự thay đổi lớn về nhu cầu sử dụng không khí, hệ thống sẽ cần phải hoạt động hiệu quả khi nó được tải một phần. Nhiều máy nén sẽ cung cấp sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn khi có sự dao động lớn về nhu cầu.
 2. Giảm thiểu nhu cầu nhân tạo . Nhu cầu nhân tạo là lượng không khí thừa cần thiết cho việc sử dụng không được kiểm soát khi sử dụng áp suất cao hơn mức cần thiết cho các ứng dụng.  Nếu một ứng dụng yêu cầu 50 psi và nhận 90 psi , hệ thống sẽ tạo ra không khí không sử dụng. Bộ điều chỉnh áp suất khi sử dụng cuối cùng có thể giảm thiểu nhu cầu nhân tạo.
 3. Xác định áp lực chính xác cần thiết . Các mức áp suất yêu cầu phải xem xét tổn thất hệ thống từ các bộ lọc, đường ống, máy tách và máy sấy. Tăng áp lực xả sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng không được kiểm soát như rò rỉ. Nói cách khác, tăng áp lực sẽ tạo ra sự kém hiệu quả. Ví dụ, sự gia tăng áp lực tiêu đề 2 psi sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng tới 1% do tiêu thụ không khí không được kiểm soát. Để tiết kiệm năng lượng, bạn nên xem xét làm thế nào để đạt được hiệu suất cao trong khi giảm áp lực hệ thống.
 4. Kiểm tra cung và cầu phù hợp . Xác minh rằng máy nén khí không quá lớn để sử dụng cuối cùng. Xem xét tất cả việc sử dụng cuối cùng, định lượng khối lượng không khí cần thiết cho mỗi ứng dụng. Đánh giá chung về toàn bộ hệ thống khí nén của bạn sẽ giúp điều tra hệ thống phân phối cho các vấn đề và giảm thiểu việc sử dụng không khí không phù hợp.
 5. Sử dụng sơ đồ khối và hồ sơ áp suất . Sơ đồ khối sẽ giúp xác định tất cả các thành phần trong hệ thống nén khí. Một hồ sơ áp lực cho thấy áp lực giảm xuống trong hệ thống, nên cung cấp phản hồi để điều chỉnh các điều khiển. Để hoàn thành một hồ sơ áp lực, bạn sẽ cần phải thực hiện các phép đo của đầu vào cho máy nén, sự khác biệt giữa bộ phân cách không khí / chất bôi trơn và đoạn giữa các máy nén nhiều tầng. Bằng áp lực hệ thống ghi dữ liệu và luồng không khí, bạn có thể xác định gián đoạn hệ thống, tải liên tục, thay đổi hệ thống và điều kiện chung. Các biến thể trong áp suất và lưu lượng không khí có thể được quản lý với các điều khiển hệ thống để giảm thiểu tác động đến sản xuất.
 6. Sử dụng bộ lưu trữ khí nén . Lưu trữ có thể kiểm soát các sự kiện nhu cầu trong các đỉnh nhu cầu bằng cách giảm tốc độ phân hủy và lượng giảm áp suất. Nó cũng có thể bảo vệ các hoạt động quan trọng từ các sự kiện khác trong hệ thống bằng cách tắt máy nén nếu cần thiết.

Máy nén khí

Giảm thiểu áp lực giảm

Áp suất giảm xảy ra khi khí nén đi qua hệ thống phân phối. Giảm áp lực quá mức có thể gây ra hiệu suất kém và tiêu thụ năng lượng cao. Áp suất giảm ngược dòng từ tín hiệu máy nén dẫn đến áp suất vận hành thấp hơn cho người dùng cuối. Điều này đòi hỏi áp suất cao hơn để đáp ứng các cài đặt điều khiển máy nén. Trước khi thêm công suất hoặc tăng áp suất hệ thống, hãy đảm bảo giảm áp suất giảm trong hệ thống. Thiết bị khí nén phải được vận hành ở áp suất vận hành hiệu quả thấp nhất để có kết quả tốt nhất.

Sau đây là các cách để giảm giảm áp lực:

 • Duy trì thiết kế hệ thống phù hợp. Lý do phổ biến nhất để giảm áp lực quá mức là sử dụng kích thước ống không đầy đủ giữa tiêu đề phân phối và thiết bị sản xuất. Điều này có thể xảy ra nếu bạn chọn đường ống dựa trên nhu cầu khí nén trung bình dự kiến ​​mà không xem xét tốc độ dòng chảy tối đa.
 • Duy trì thiết bị lọc và sấy khô để giảm thiểu độ ẩm.
 • Đảm bảo các bộ lọc không có bụi bẩn để hạn chế luồng không khí và gây giảm áp suất. Bảo trì kịp thời và thay thế các phần tử lọc là rất quan trọng để giảm áp suất giảm.
 • Chọn máy phân tách, máy sấy, bộ lọc và máy sau với mức giảm áp suất thấp nhất có thể. Một chênh lệch áp suất điển hình cho bộ lọc, ống và bộ điều chỉnh áp suất là 7 pound trên mỗi inch vuông (psid).
 • Chọn bộ điều chỉnh, ống mềm, bộ bôi trơn và các kết nối cung cấp hiệu suất tốt nhất ở chênh lệch áp suất thấp nhất.
 • Giảm khoảng cách không khí đi qua hệ thống khí nén.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Nhiều công cụ có thể hoạt động hiệu quả với nguồn cung cấp không khí 80 pound trên mỗi inch vuông (psig) hoặc ít hơn. Bằng cách giảm áp suất xả của máy nén khí, bạn có thể giảm tỷ lệ rò rỉ, cải thiện năng lực và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, giảm áp suất vận hành có thể yêu cầu sửa đổi bộ điều chỉnh áp suất, bộ lọc và kích thước lưu trữ. Xin lưu ý rằng nếu áp suất hệ thống giảm xuống dưới mức yêu cầu tối thiểu, thiết bị có thể không còn hoạt động đúng cách nữa.

Giảm áp lực giảm cho phép một hệ thống hoạt động hiệu quả hơn ở áp suất thấp hơn. Đối với máy móc sử dụng lượng khí nén lớn, vận hành thiết bị ở các mức áp suất thấp hơn có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể. Các thành phần như bình chứa khí lớn hơn có thể cần thiết để duy trì chức năng thích hợp ở các mức áp suất thấp hơn, nhưng tiết kiệm năng lượng sẽ vượt quá chi phí của thiết bị bổ sung.

 

You might also like

Leave a Reply