Dữ liệu của bạn an toàn như thế nào trong đám mây?

Hãy đối mặt với nó. Dữ liệu của chúng tôi được lưu trữ rộng rãi trong Đám mây những ngày này. Nếu bạn đang sử dụng Gmail, Dropbox hoặc thậm chí Facebook, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trong Đám mây. Các nhà cung cấp đám mây lưu trữ dữ liệu của bạn trên một số máy chủ và về cơ bản, bạn không có quyền kiểm soát dữ liệu đó. Điều này không có vẻ rất yên tâm khi bạn nghĩ về an toàn và bảo mật dữ liệu, phải không?

Chà, thực sự, lưu trữ đám mây có thể, và an toàn . Nhiều hơn bạn nghĩ. Chúng ta hãy xem xét nó chi tiết hơn, phải không?

Khóa Học Marketing

Dù sao đám mây này là gì?
Nếu bạn đang sử dụng máy tính, dữ liệu của bạn cần được lưu trữ ở đâu đó. Trong trường hợp lưu trữ Đám mây, chúng tôi không nói theo nghĩa đen về việc lưu trữ dữ liệu trong một loại đám mây tưởng tượng nào đó.

Thay vào đó, chúng tôi có nghĩa là lưu trữ ổ cứng. Sự khác biệt duy nhất là các ổ cứng này không nằm trên thiết bị cá nhân của bạn, mà là trên các máy chủ lớn thuộc sở hữu của các công ty bên ngoài.

Các công ty này đang lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây trên các máy chủ và bạn có quyền truy cập vào dữ liệu của mình qua internet .

Đơn giản phải không?

Vi phạm đám mây – Điều gì đã xảy ra?
Chúng ta ngày càng nghe về tin tặc truy cập internet và đánh cắp dữ liệu liên kết với hàng ngàn người. Không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể lo lắng về bảo mật dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các cuộc tấn công này đánh vào các máy chủ truyền thống. Và khi chính Đám mây bị xâm phạm, đó là do lỗi của con người và trên thực tế, đó không phải là vấn đề bảo mật của đám mây.

Các công ty lớn cung cấp dịch vụ đám mây, như AWS, Microsoft và Google, rất coi trọng vấn đề bảo mật, mã hóa dữ liệu và lừa đảo trực tuyến và thuê các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới làm việc trên nó.

Chỉ cần nghĩ về điều đó một lúc: họ ăn và hít thở các dịch vụ của Cloud, họ đã xây dựng toàn bộ hoạt động của mình xung quanh nó và họ biết rằng bảo mật của Cloud là chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Mọi người yêu thích đám mây – Nhưng nó có an toàn không?
Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi RightScale, trong số gần 1.000 người được hỏi – từ các giám đốc kỹ thuật đến các nhà quản lý và các học viên trong nhiều ngành công nghiệp – 96% các tổ chức hiện sử dụng Cloud.

Bảo mật đám mây

Kinh doanh trên nền tảng đám mây ngày càng trở nên quan trọng, với các công ty như Google tuyên bố mua lại Velostrata , giúp các công ty chuyển từ các trung tâm dữ liệu tại chỗ sang Cloud.

Nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên Cloud công khai vào năm 2018, với con số tăng từ 29% năm 2017 lên 38% vào năm 2018. Ngoài ra, các tổ chức tận dụng trung bình gần năm đám mây ( Báo cáo về tình trạng đám mây năm 2018 của RightScale).

Có thể hiểu rằng việc lưu trữ dữ liệu của bạn trong một số loại Đám mây mà bạn không sở hữu và không có quyền kiểm soát dẫn đến cảm giác không chắc chắn.

Là con người, chúng ta muốn được kiểm soát, và ở đây, chúng ta đơn giản là không có bất kỳ sự kiểm soát nào. Tuy nhiên, kiểm soát không có nghĩa là bảo mật.

Tính bảo mật của dữ liệu của bạn phụ thuộc vào cách tiếp cận của nhà cung cấp Đám mây của bạn. Trách nhiệm của họ là liên tục cải thiện cơ sở hạ tầng Đám mây, đặc biệt, trong thế giới của những tiến bộ công nghệ phát triển nhanh và phần mềm độc hại tinh vi hơn.

Vậy tại sao các giải pháp dựa trên đám mây lại an toàn hơn bạn nghĩ?
Giám sát 24/7
Cơ sở hạ tầng đám mây được giám sát 24/7 bởi những người cung cấp nó. Các hệ thống an ninh luôn được cập nhật mọi lúc và mọi vi phạm đều được phát hiện ngay lập tức.

Bạn không cần phải cống hiến và đào tạo cả một đội để chăm sóc bảo mật dữ liệu. Hơn thế nữa, bạn không phải trả các chi phí đáng kể khi mua và duy trì toàn bộ cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu trong nhà.

Đảm bảo mã hóa
Không ai có thể đọc hoặc xem thông tin mà bạn đang gửi lên Đám mây. Tại sao?

Dữ liệu đang được mã hóa. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Đám mây của Voluum, AWS, có hơn 1.800 kiểm soát bảo mật quản lý các dịch vụ của mình.

An ninh được thực hiện siêu nghiêm túc
Các công ty chuyên về lưu trữ dữ liệu nhận thức được rằng khách hàng của họ đang mong đợi bảo mật dữ liệu được đảm bảo 100% , không có ngoại lệ. Do đó, các biện pháp bảo mật mà họ giới thiệu rất phức tạp và đa diện.

Khách hàng có thể cảm thấy an toàn vì các nhà cung cấp đám mây hàng đầu thường xuyên áp dụng các bản vá bảo mật, cập nhật cơ sở dữ liệu vi rút và đầu tư nhiều thời gian và tài nguyên vào các hệ thống bảo mật.

Một trong những lý do khiến Voluum chọn làm việc với AWS là vì họ sử dụng các kiểm toán viên độc lập và có chứng nhận tuân thủ ISO 27001, 27017 và 27018.

Đó là một thực tiễn tốt để kiểm tra những đánh giá và kiểm tra bảo mật mà các nhà cung cấp phần mềm đám mây của bạn thực hiện .

Các chuyên gia đang chăm sóc đám mây
Điều tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ của Cloud là bạn có thể tập trung vào phát triển doanh nghiệp của mình , sử dụng các công cụ đó để tăng tốc thành công của bạn và tận dụng chuyên môn về bảo mật dữ liệu mà các nhà cung cấp Cloud cung cấp.

Các công ty đang cung cấp giải pháp dựa trên đám mây đang thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn. Họ thuê người cho công việc và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chuyên gia an ninh mạng.

Với giải pháp Đám mây, bạn không chỉ truy cập vào các trung tâm dữ liệu tốt nhất mà còn cho các chuyên gia CNTT có tay nghề cao .

Dữ liệu trong đám mây có thể được người khác truy cập không?
Câu trả lời đơn giản là không có. Để trả lời bạn đầy đủ hơn, hãy lấy Voluum làm ví dụ.

Voluum được cung cấp cho bạn theo mô hình SaaS, vì vậy Phần mềm là Dịch vụ nơi chúng tôi lưu trữ giải pháp và cung cấp cho bạn qua internet.

Trong trường hợp của Voluum, chúng tôi hợp tác với Amazon Web Services, một trong ba nhà cung cấp Đám mây công cộng hàng đầu để lưu trữ dữ liệu Đám mây . AWS tuân theo các hướng dẫn nghiêm ngặt và đã được chứng minh để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của bạn.

Không ai, ngoại trừ bạn, có quyền truy cập vào dữ liệu Voluum của bạn.

Vì Voluum là khách hàng của AWS, bạn được hưởng lợi từ cả trung tâm dữ liệu và kiến trúc mạng được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức nhạy cảm nhất về bảo mật .

Nghe có vẻ tốt?

Chúng tôi yêu nó và đã không thất vọng cho đến ngày nay.

Bản chất nhiều người thuê của đám mây
Kiến trúc nhiều bên thuê của Đám mây có nghĩa là nhiều khách hàng có quyền truy cập vào một nền tảng phần mềm duy nhất.

Đây có thể là một mối quan tâm nghiêm trọng đối với người dùng vì họ lo lắng dữ liệu của họ sẽ được truy cập bởi những người khác cũng sử dụng phần mềm tương tự.

Từ quan điểm kỹ thuật, dữ liệu của mỗi người thuê nhà được cách ly và không thể nhìn thấy đối với tất cả những người thuê nhà khác . Điều này đảm bảo rằng khách hàng không chia sẻ hoặc xem dữ liệu của nhau.

Maciej Szlachta về bảo mật của Cloud

Hoạt động kinh doanh liên tục
Nhờ sử dụng các dịch vụ của Cloud, bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi phần mềm độc hại tốt hơn và mất tất cả dữ liệu của mình. Tại sao?

Bởi vì khi phần mềm độc hại tấn công mạng cục bộ của bạn, các bản sao lưu bạn đã tạo trong Đám mây sẽ an toàn .

Trong trường hợp không thể xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo khi máy trạm hoặc máy chủ cục bộ của bạn ngừng hoạt động, đám mây đảm bảo bạn truy cập vào dữ liệu của mình. Quá trình đưa doanh nghiệp của bạn trở lại đúng hướng gần như liền mạch.

Tóm lược
Chỉ có một kết luận – Bộ nhớ đám mây là cả tư nhân và an toàn , khi bạn làm việc với các nhà cung cấp đám mây công cộng hàng đầu và t ông hàng đầu các ứng dụng SaaS .

Chỉ bạn mới có quyền truy cập vào thông tin mà bạn giữ trong Đám mây.

Trên thực tế, việc lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng cục bộ của bạn có thể còn nguy hiểm hơn nhiều so với việc giữ nó trong Đám mây. Thay vì cố gắng phát triển các giải pháp bảo mật của riêng bạn từ đầu, việc giao nó cho các chuyên gia bảo mật của Cloud sẽ đơn giản và hiệu quả hơn .

Bạn đang sử dụng dịch vụ Cloud hay bạn vẫn còn do dự? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Chìa khóa chính
Hơn 96% các tổ chức hiện đang sử dụng dịch vụ Đám mây;
Nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên các dịch vụ Đám mây công cộng trong năm 2018 và con số này đã tăng từ 29% trong năm 2017 lên 38% vào năm 2018;
Bảo mật vẫn là mối quan tâm chính đối với nhiều người dùng nhưng các công ty cung cấp giải pháp dựa trên đám mây thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo dữ liệu được an toàn;
Làm việc với các nhà cung cấp Đám mây công cộng hàng đầu và các ứng dụng SaaS hàng đầu đảm bảo dữ liệu sẽ được bảo mật và riêng tư;
Các chi phí đáng kể liên quan đến việc duy trì toàn bộ cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây được cung cấp bởi nhà cung cấp Đám mây, không phải cho bạn;

Đào tạo Marketing

You might also like

Leave a Reply