đau thắt bụng bên trái – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Đau thắt bụng bên trái có thể do các tổn thương của một hoặc nhiều cơ quan nào đó tại vị trí này, có thể do sự co thắt của ruột già, thận trái, dạ dày… Cho nên khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện lạ như thế, bạn không được chủ quan, nếu không muốn nguy hiểm cho tính mạng.

Nếu như phụ nữ, hãy gặp các cơn đau thắt bụng bên trái thì nguyên nhân thường đến do buồng trứng bị xoắn lại, có thể gặp ở căn bệnh u nang buồng trứng. Một số trường hợp khác thì cơn đau có thể bắt nguồn từ bụng xương chậu thậm chí là cả đằng sau lưng.

Tất nhiên không chỉ ở phụ nữ mới gặp các cơn đau bụng như vậy, và cũng không chỉ do mình phần phụ gây ra, mà nó còn rất nhiều các nguyên nhân khác nữa, như:

1, Táo bón

Trong các căn bệnh gây nên tình trạng đau bụng thì đây là nguyên nhân nhẹ nhất và có lẽ cũng là hay gặp nhất. Người bị táo bón thì việc phân di chuyển ra khỏi cơ thể sẽ khó khăn hơn, người bệnh vận sức nhiều hơn nên cơ cạnh sườn dễ bị đau. Để chữa trị căn bệnh này, trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm các chất xơ dễ hòa tan từ rau củ quả, thường xuyên uống nước nhé.

2, Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa thường là do thức ăn không đảm bảo, bị nhiễm khuẩn những chưa đến mức làm cho cơ thể bị ngộ độc. Sau khi ăn xong, bệnh nhân sẽ bị đau thắt bụng bên trái và đi ngoài nhiều hơn. Khi đi cầu vài lần, cơn đau sẽ giảm xuống. Trong một số trường hợp nặng hơn thì còn dẫn đến ngộ độc, nôn ọe… người bệnh nên đến ngay các cơ sở ý tế để xử lý.

3, Hội chứng kích ruột

Nếu thường xuyên gặp các cơn đau bụng trái, rất có thể bạn đang bị hội chứng này. Căn bện gây ra những cơn đau âm ỉ và cảm giác liên tục muốn đi cầu. Với việc tưng nhu động ruột sau khi ăn, làm cho người bệnh đi phân lỏng hoặc phân sống, khiến cho cơ thể mệt mỏi và mất nước. Tất nhiên là mắc phải chứng bệnh này thì nó sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe con người rồi.

4, Tắc ruột

Đây là tình trạng mà lượng thức ăn di chuyển chậm trong ống tiêu hóa, quá trình này đôi khi bị ứ lại và gây ra tình trạng tắc ruột. Tắc ruột có thể là bán tắc hoặc là tắc hoàn toàn. Khi bị tắc ruột, người bệnh sẽ bị đau thắt bụng bên trái, không đại tiện được, bụng căng cứng, buồn nôn… và khi đó cũng cần được can thiệp ngay nếu như không muốn ruột hoại tử, gây nguy hiểm cho tính mạng.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: viên nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

You might also like

Leave a Reply