Đau bụng quanh rốn buồn nôn – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

Với những cơn đau bụng quanh rốn buồn nôn bạn không nên chủ quan, hãy nhanh chóng đi gặp bác sỹ ngay để xác định nguyên nhân và chữa trị. Đã có rất nhiều trường hợp thực tế, khi mà người bệnh chậm trễ trong việc chữa bệnh, đến khi phát hiện ra bệnh thì nó đã biến chứng thành nhiều căn bệnh khác nguy hiểm cho bản thân.

Khi mà cơ thể bạn có vấn đề, như mắc một số căn bệnh chẳng hạn, thì sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện. Trong đó triệu chứng đau bụng quanh rốn buồn nôn là một trong các biểu hiện của bệnh lý như vậy. Cho nên lời khuyên của chúng tôi luôn là khi cơ thể gặp bất kỳ  biểu hiện lạ nào đó, hãy đi gặp bác sỹ ngay. Chỉ có bác sỹ mới đủ chuyên môn để chuẩn đoán cũng như đưa ra lời khuyên chính xác nhất cho bạn.

Đối với các cơn đau bụng, bạn có thể gặp các cơn đau âm ỉ kéo dài hoặc dữ đội quặn thắt. Các cơn đau này không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe của người bệnh, mà còn cảnh bảo nhiêu bệnh lý có thể nguy hiểm đến cả tính mạng của bạn.

dau-bung-quanh-ron-buon-non-tim-hieu-de-chua-tri-benh-hieu-qua-01

Về nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng thì rất nhiều, nhưng thường gặp nhất là các trường hợp dưới đây.

+ Rối loạn tiêu hóa, ăn uống không tiêu, hay gặp nhất là sau khi ăn, khiến cho bạn bị đau bụng.

+ Ngộ độc thực phẩm, ăn thực phẩm chứa độc tố, đã lên men hay hết hạn sử dụng cũng gây ra các cơn đau bụng khó chịu.

+ Do uống nhiều đồ uống chứa chất kích thích, tác động lên dạ dày.

+ Tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau.

+ Các bệnh lý gây ra như đau dạ dày, xung huyết dạ dày, viêm túi mật…

>>> Xem thêm: Benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Và hiện tượng đau bụng quanh rốn buồn nôn cũng chỉ ra cho bạn rất nhiều các căn bệnh nếu như chúng ta biết được vị trí đau cụ thể:

1, Nếu cơn đau xuất hiện trên rốn

dau-bung-quanh-ron-buon-non-tim-hieu-de-chua-tri-benh-hieu-qua-02

Bạn sẽ cần cẩn thận với các chứng bệnh liên quan đến dạ dày như trào ngược dạ dày, viêm dạ dày hoặc nặng hơn nữa như ung thư dạ dày… Các căn bệnh liên quan đế gan và mật cũng gây ra các cơn đau tại vị trí này như sỏi mậ, viêm gan… Hoặc một số căn bệnh về đại tràng hoặc tuyến tụy cũng có biểu hiện đau tương tự.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Nếu cơn đau xuất hiện dưới rốn

Các cơn đay này sẽ hay xuất hiện ở hệ tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu… hoặc thường gặp nhất là bệnh viêm ruột thừa với các cơn đau quặn thắt khó chịu.

Ở chị em phụ nữ thì hãy quan tâm hơn tới bộ phận sinh dục khi gặp chứng đau này, cẩn thận với các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Và hiện tại còn vô số các chứng bệnh khác cũng gây ra các cơn đau bụng quanh rốn buồn nôn. Hãy chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân hơn nhé.

>>> Xem thêm: Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

You might also like

Leave a Reply