Các bệnh lý hẹp ống sống như thế nào

những bệnh lí hẹp ống sống là bởi vì sự thái hóa của các dây chằng dọc sau và dây chằng vàng gây ra . Khi các khối khớp xơ hóa phì đại lớn gây hẹp lỗ liên hợp và đàn áp vào các dây thần kinh, gây nên bệnh thần kinh tọa hoặc đau vai, tay giống như trong bệnh lí Thoát vị đĩa đệm .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/tri-thoat-vi-dia-dem-khong-dung-thuoc/

Các bệnh lý hẹp ống sống

những khớp lúc bị viêm , hư sẽ mất khả năng gia hạn sự ổn định của xương cột sống và lúc cột sống cử động, các đốt sống chuyển động theo những hướng khác nhau , vừa thúc ép lên các cấu tạo thần kinh trung ương , vừa tạo nên sự rách rưới , đứt những dây chằng, rồi sự liền sẹo của tương đối nhiều dây chằng hoặc bao khớp bị rách nát đứt làm cho mình chúng càng ngày càng phình to ra, đè ép vào ống xương sống gây nên triệu chứng hẹp ống sống .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/dau-vai-gay/dau-vai-gay-la-gi-nguyen-nhan-dau/

Ở thắt sống lưng , đôi khi các dây chằng & bao khớp phì đại bít lấp toàn bộ ống sống, các rễ thần kinh bị bó chặt lại. Còn ở cổ nếu có sự hiện diện của hẹp ống sống cổ bẩm sinh thì triệu chứng sẽ phát hiện sớm. Biểu hiện của bệnh có khả năng là đau, chèn ép tủy hoặc đè ép dây thần kinh gây yếu, liệt, tê, không bình thường tiêu tiểu, giảm hoặc tăng hiệu ứng . Các triệu chứng có khả năng chỉ cô quạnh hoặc phối hợp nhiều biểu hiện với nhau. Dây chằng vàng thái hóa có thể phì đại hoặc hóa xương, chèn vào các lỗ liên hợp gây đè ép thần kinh hoặc gây hẹp toàn bộ lòng ống xương sống. Dây chằng dọc sau ở vùng cổ thường bị hoá xương và gây hẹp lòng ống sống nghiêm trọng .

chiêu thức điều trị thường là phẫu thuật mổ xoang tạo hình ống xương sống so với xương cột sống cổ & cắt bỏ cung sau, giải phóng các kết cấu thần kinh trung ương so với xương cột sống thắt sống lưng . Việc cố định những đốt sống bệnh lại với nhau bằng hệ thống nẹp vít bắt vào những đốt sống là một kĩ thuật thường đc thực hiện lúc mổ cho những trường hợp hẹp ống xương sống ở thắt sống lưng .

You might also like

Leave a Reply