4 cấp độ của bệnh suy thận

Bệnh suy thận có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa tới tính mạng người bệnh. Điều đáng lo ngại là nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu mức độ nguy hiểm của suy thận cấp và suy thận mạn tính và còn giữ tâm lý bệnh nặng mới đi khám. Bạn có biết rằng suy thận có mấy cấp độ không vào trong mỗi cấp độ này thì biểu hiện của nó nặng hay nhẹ như thế nào?

>>> Nguyên nhân, triệu chứng bệnh suy thận cấp và suy thận mạn tính

Bệnh suy thận có mấy cấp độ?

Xin khẳng định rằng suy thận có 4 cấp độ, cấp độ nhẹ nhất là cấp độ 1 và cấp độ cuối cùng đó chính là cấp độ 4. Người bệnh không chỉ cần hiểu về suy thận có mấy cấp độ mà còn cần viết số mỗi cấp độ chúng sẽ có những biểu hiện đặc trưng như thế nào.

bệnh suy thận

Bệnh suy thận cấp độ 1 và 2

Đây là hai giai đoạn đầu của bệnh suy thận, đồng nghĩa rằng những biểu hiện của bệnh suy thận chưa quá rõ ràng và bệnh vẫn chưa trở nặng. Chính vì vậy, nhiều người thường bỏ qua những triệu chứng tưởng chừng như đơn giản ấy.

Người bệnh cảm thấy đau vùng bụng dưới, 2 bên hông mà không rõ nguyên nhân. Kể cả khi họ ăn no hay vẫn còn đói thì cảm giác này vẫn luôn bám theo. Cảm giác căng tức này tương tự như cảm giác khi buồn đi tiểu. Tuy nhiên, người bệnh lại khó đi nhẹ.

Bệnh nhân bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe giảm sút. Họ thấy yếu ớt, điều này dẫn tới năng suất lao động sẽ giảm xuống theo. Vấn đề là họ không sốt, không cảm nhưng cơ thể lại cảm giác mất sức.

Người bệnh mắc chứng chán ăn. Người người mắc bệnh suy thận sẽ xuất hiện dấu hiệu hơi thở có mùi tanh của kim loại làm biến chất hương vị của thức ăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng chán ăn.

>>> Thận ứ nước độ 2 và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh suy thận cấp độ 3

Ở giai đoạn này các triệu chứng bệnh bắt đầu trở nên rõ ràng hơn và người bệnh bắt đầu lo lắng về sức khỏe của mình. Triệu chứng của bệnh có nhiều nét tương đồng với cấp độ 1 và 2, kèm theo đó là những triệu chứng nghiêm trọng hơn.

suy thận

Người bệnh cảm thấy choáng váng, nôn nao: Nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là lão thiếu máu do thận gặp vấn đề khiến cơ thể người vậy có cảm giác mệt mỏi, nôn nao buồn nôn, khó tập trung vào bất cứ điều gì, hoa mắt chóng mặt.

Cơ thể phù nề: Có thể phù nề là do lượng nước dư thừa, cặn bã ở trong cơ thể không thể thoát ra ngoài cơ thể qua đường thâ qua đường thận. Điều này dẫn tới tích tụ lại ở các bộ phận trên cơ thể như tay chân và mặt và gây ra phù nề.

Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở do nước tràn vào phổi hoặc do tình trạng não thiếu oxi.

Ngoài ra người bệnh có thể có những biểu hiện như da xanh xao, có thể bị co giật, đi tiểu ra máu và triệu chứng huyết áp bị tăng vọt.

>>> Lợi tiểu tự nhiên tuyệt vời từ những loại rau quả thường ngày

Bệnh suy thận cấp độ 4

Như đã nói Suy thận có mấy cấp độ, Suy thận có một cấp độ và đây là cấp độ cuối cùng khi chức năng của thận đã hoàn toàn mất hết và người bệnh phải sống dựa vào máy lọc thận và phương pháp cấy ghép thận.

You might also like

Leave a Reply